Nga: Có dấu hiệu chứng tỏ NATO dính líu vào Syria PDF. In
Thứ bảy, 08 Tháng 12 2012 05:04

 


NATO triển khai tên lửa phòng không tại
biên giới Thổ Nhĩ Kỳ giáp Syria. (Nguồn: Telegraph)

Theo Tân Hoa xã/AFP/Reuters, phái viên Nga tại NATO Alexander Grushkho ngày 7/12 cho biết việc triển khai tên lửa phòng không tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ giáp Syria là một dấu hiệu của việc NATO dính líu đến cuộc khủng hoảng Syria.

Phát biểu trong đoạn video kết nối Mátxcơva và Brussels, ông Grushko cho hay: "Thật khó mà hình dung nổi Syria sẽ hứng thú với việc làm gia tăng căng thẳng biên giới. Việc triển khai tên lửa Patriot có nghĩa là NATO đang dính líu vào cuộc xung đột. Chúng tôi nhìn thấy nguy cơ NATO dính líu sâu hơn vào tình hình Syria do sự khiêu khích hoặc một số vụ việc xảy ra ở biên giới."

Ông cũng khẳng định Nga không có thông tin gì về việc Damascus chuẩn bị sử dụng vũ khí hóa học.

Cùng ngày 7/12, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã kêu gọi tất cả các bên có ảnh hưởng tại Syria tạo ra "một cú hích có phối hợp" để ngăn chặn xung đột ở quốc gia này.

Bà Hillary cho biết đã không có "đột phá đáng kể" nào trong cuộc đối thoại hôm 6/12 tại Dablin (Ireland) với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov và đặc phái viên của Liên hợp quốc (LHQ) Lakhdar Brahimi, nhưng cũng cho hay sẽ có các cuộc gặp tiếp theo.

Trong khi đó, phát biểu sau khi đi thăm một trại tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã kêu gọi cộng đồng quốc tế và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đoàn kết để đưa ra hành động có tính quyết định nhằm chấm dứt bạo lực ở Syria.

Ông Ban cũng nói rằng ông không hề biết thông tin xác thực nào về việc Tổng thống Syria Bashar al-Assad chuẩn bị sử dụng vũ khí hóa học, nhưng khẳng định nếu xảy ra, đó sẽ là một "tội ác tàn bạo" với "những hậu quả to lớn"./.

(Vietnam+).

 

Đóng góp ý kiến

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là đi lại một mình vào ban đêm và không nên tranh luận về quan điểm chính trị. (Xem bài)

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị chèn ép dây thần kinh

 

thoai-hao-dot-song-co-ky2

Xung quanh cột sống ở vùng cổ-gáy tập trung rất nhiều mạch máu để cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng cho não. Chính vì nguyên do đó mà những triệu chứng chèn ép dây thần kinh phần lớn dẫn đến tình trạng không cung cấp đủ máu cho phần sọ não và gây rối loạn tuần hoàn máu não. (Xem bài)

 

 

Câu lạc bộ Anh - Việt (English-Vietnamese-Club)

 

logo CLB anh viet2

Giỏi tiếng Việt và thông thạo tiếng Anh là những bậc thang đầu tiên vô cùng quan trọng để dẫn tới thành công đối với bất kỳ bạn trẻ nào sinh ra và lớn lên tại Kharkov, khát khao mong muốn hợp tác và làm việc với quê hương Việt Nam trong tương lai. (Xem bài)

 

Vì sao quân đội Ucraina thiếu khả năng chiến đấu?

 

doanhtraiquandoi

Lần đầu tiên kể từ khi độc lập, Ucraina cần đến quân đội. Nhưng ở năm 2014, sức mạnh trước đây của quân đội Ucraina chỉ còn là hoài niệm. Điều duy nhất bây giờ có thể dùng để đương đầu với một đối thủ được vũ trang đến tận răng là lòng dũng cảm và trung thành với Tổ quốc. (Xem bài)