Tình hình Ucraina đe dọa toàn bộ châu Âu - Kwasniewski PDF. In
Thứ sáu, 24 Tháng 1 2014 01:22

 

Trong trường hợp không có đối thoại giữa các bên tham gia đối đầu tại Ucraina, tình hình có thể hoàn toàn vượt ra khỏi tầm kiểm soát của chính quyền và phe đối lập, và có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng bi thảm không chỉ đối với Ucraina, mà còn cho cả Liên minh châu Âu. Ý kiến ​​của cựu Tổng thống Ba Lan Aleksander Kwasniewski, phát biểu tại cuộc phỏng vấn với truyền hình Ba Lan TVN24 Biznes i Swiat tại Davos, Thụy Sĩ. Hãng thông tấn UNIAN đưa tin.

kwasniewski
Cựu Tổng thống Ba Lan Aleksander Kwasniewski

"Chúng ta đang thực sự phải đối mặt với một thảm kịch lớn. Tôi nghĩ rằng các nhà ngoại giao châu Âu, các nhà ngoại giao các nước láng giềng và Ba Lan cần hết sức nhạy cảm với những vấn đề như thế này. Chúng ta có thể rơi vào vòng xoáy các sự kiện để rồi không thể dừng lại được", - Kwasniewski nói.

Cựu Tổng thống Ba Lan nhấn mạnh, trong trường hợp xung đột tiếp diễn tại Kiev, cả châu Âu sẽ cảm nhận được hậu quả của nó. "Có thể xuất hiện làn sóng di cư mới từ Ucraina và các vấn đề kinh tế", - ông nói.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng phong trào Evromaidan phản đối chính quyền tại Ucraina đã bước sang tháng thứ 3. Từ ngày 19/1, tình hình trở nên tồi tệ sau những cuộc đối đầu mới giữa người biểu tình và lực lượng an ninh trên phố Grushevskogo ở trung tâm Kiev.

Thanh Hải. Nguồn: News.mail.ru

 

Đóng góp ý kiến

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là đi lại một mình vào ban đêm và không nên tranh luận về quan điểm chính trị. (Xem bài)

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị chèn ép dây thần kinh

 

thoai-hao-dot-song-co-ky2

Xung quanh cột sống ở vùng cổ-gáy tập trung rất nhiều mạch máu để cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng cho não. Chính vì nguyên do đó mà những triệu chứng chèn ép dây thần kinh phần lớn dẫn đến tình trạng không cung cấp đủ máu cho phần sọ não và gây rối loạn tuần hoàn máu não. (Xem bài)

 

 

Câu lạc bộ Anh - Việt (English-Vietnamese-Club)

 

logo CLB anh viet2

Giỏi tiếng Việt và thông thạo tiếng Anh là những bậc thang đầu tiên vô cùng quan trọng để dẫn tới thành công đối với bất kỳ bạn trẻ nào sinh ra và lớn lên tại Kharkov, khát khao mong muốn hợp tác và làm việc với quê hương Việt Nam trong tương lai. (Xem bài)

 

Vì sao quân đội Ucraina thiếu khả năng chiến đấu?

 

doanhtraiquandoi

Lần đầu tiên kể từ khi độc lập, Ucraina cần đến quân đội. Nhưng ở năm 2014, sức mạnh trước đây của quân đội Ucraina chỉ còn là hoài niệm. Điều duy nhất bây giờ có thể dùng để đương đầu với một đối thủ được vũ trang đến tận răng là lòng dũng cảm và trung thành với Tổ quốc. (Xem bài)